คลอดออกมาแล้วสำหรับ New Suzuki V-Strom 650 2017 รถในแนวทัวร์ริ่งแอดเวนเจอร์แบบเต็มตัว ที่นอกจากจะเอาไว้ลุยทางฝุ่นได้แล้ว ยังวิ่งบนทางเรียบได้ดีด้วย และแน่นอนว่าบ้านเราน่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะมันมาทำตลาดในบ้านเราได้หลายปีแล้วเช่นกัน วันนี้เราจะลองไปดูว่าเวอร์ชั่นสำหรับปี 2017 นี้จะมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง

ด้วยการดีไซน์ที่ถือว่าแปลกตาไปจากโมเดลเดิมเยอะเลยทีเดียว ซึ่งจะดูมีความคล้ายคลึงกันกับ V-Strom 1000 มากขึ้นกว่าเดิม ด้วยเครื่องยนต์ขนาด 645cc แบบ V-twin อันเป็นเอกลักษณ์ของรถตระกูลนี้ ที่จะให้อัตราเร่ง (ทอร์ค) ที่ดุดันมากๆ ในช่วงความเร็วต้นถึงกลาง (มากกว่าโมเดลปัจจุบัน) แต่ความเร็วปลายอาจจะไม่เน้นมากเท่าไหร่นักตามสไตล์ของรถในแนวนี้ และแน่นอนว่าตัวเครื่องยนต์นั้นผ่านมาตรฐานยูโร 4 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตัวเครื่องยนต์นั้นเป็นแบบระบบหัวฉีด 10 จุด เคลือบด้วยเรซิ่นที่ลูกปืน ที่หยิบยกเอามาจากรุ่น SV650 เพื่อนร่วมค่ายนั่นเอง

ตัวท่อรถแบบเก่านั้นก็ไม่ได้ถูกนำมาใช้กับโมเดลนี้แล้ว แต่ท่อใหม่ที่เราเห็นกันนี้เป็นการนำเอาสไตล์เดียวกันกับของตัว 1000 มาใช้เลย มีตำแหน่งการวางท่อที่ตำกว่าเดิมและน้ำหนักเบากว่าเดิม ซึ่งจะช่วยเพิ่มพละกำลังของตัวรถในย่านความเร็วกลางได้เป็นอย่างดี และ V-Strom 650 คันใหม่นี้ยังมีโหมดในการปรับ traction control (ป้องกันล้อหมุนฟรี) มาให้ถึง 3 โหมดด้วยกันคือปรับระดับ 1,2 และ off (ปิดระบบได้) โหมด 1 นั้นจะมีการทำงานของ traction control ที่ต่ำมากที่สุด ส่วนโหมดสองนั้นจะทำงานสูงสุด แต่ถ้าคนที่ไม่ชอบระบบ traction control หรือต้องการปิดในบางสถานการณ์ก็สามารถเลือกปิดระบบตรงนี้ได้

อย่างไรก็ตามในตัวโครงสร้างรถโดยรวมนั้นยังหยิบยกเอามาจากโมเดลปัจจุบัน รวมไปถึงเฟรมรถแบบอลูมิเนียม ทวินสปาร์และสวิงอาร์ม แต่ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ดี เพราะว่าในส่วนโครงสร้างและเฟรมของเดิมนั้นถูกออกแบบมาได้ดีมากอยู่แล้ว เหล่านักวิจารณ์ทั้งหลายต่างก็ชื่นชมกัน ในส่วนของของล้อนั้นก็เป็นล้อซี่ลวดแบบ 10 ก้านแบบใหม่ สีที่นำมาโปรโมทคราวนี้เป็นสีเหลืองดำ ซึ่งแม้ว่าอาจจะไม่ใช่สีประจำค่ายแต่ก็โดดเด่นสะดุดตาไม่เบาเลยทีเดียว

สนใจติดต่อที่ปรึกษาการขาย
062-1414519 ฝ่ายขาย อิค
096-8239189 ฝ่ายขาย แบงค์
082-4428714 ฝ่ายขาย โป๊ป
092-2795567 ฝ่ายขาย ภูมิ

ขอบคุณภาพและข้อมูลบางส่วนจาก http://www.greatbiker.com/
ขอบคุณภาพสวยๆจาก http://www.globalsuzuki.com